Máy làm tỏi đen gia đình Nhật Bản Nikio NK-688
Xuất xứ: Chính hãng
Máy làm tỏi đen gia đình Nhật Bản Nikio NK-688
Máy làm tỏi đen gia đình Nhật Bản Nikio NK-688 (nhiều người gọi là nồi làm tỏi đen) nồi giúp bạn có thể tự tay làm tỏi đen tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng thời gian làm từ 12 ngày hoặc 15 ngày tùy vào loại tỏi, mỗi lần làm có thể đạt 1.5 kg tỏi. Có thể làm được tỏi cô đơn và tỏi nhánh, tính năng tự nhớ thời gian làm khi có sự cố cúp điện. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản bảo hành bảo trì 12 tháng chính hãng.
Công dụng của Nikio NK-688:
- Thời gian ủ tỏi đen hoàn thành nhanh chóng từ 12 ngày hoặc 15 ngày. Nếu làm thủ công sẽ chờ đợi gần 2 tháng.
- Máy làm tỏi đen được thiết kế 3 lớp, chống va chạm mạnh gây móp méo nồi, đồng thời có khả năng giữ nhiệt tốt mang lại chất lượng tuyệt vời.
- Lòng nồi có tráng lớp men chống dính giúp cho quá trình lên men tốt hơn, cũng như dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh nồi.
- Nồi làm tỏi đen 2 trong 1, làm được tỏi đơn và tỏi nhiều nhánh. Thiết kế 2 chế độ lên men riêng biệt, sử dụng chỉ cần ấn nút chế độ đó là xong.
- Nồi với 3 ngăn chứa tỏi, nhiều hơn so với các dòng khác trên thị trường chỉ có 2 ngăn. Cho nên lượng tỏi làm ra cũng nhiều hơn.
- Máy làm tỏi đen có khả năng lưu trữ chương trình nấu tiện lợi khi bị mất điện nên chúng ta đừng lo lắng, lúc có điện trở lại, máy sẽ hoạt động tiếp tục mà không ảnh hưởng tới chất lượng làm tỏi làm ra.
- Chức năng đặc biệt nhất của máy, máy làm tỏi đen kết hợp giữa 2 phương pháp làm tỏi trắng và tỏi cô đơn với 2 công cụ bàn phím và thời gian khác nhau:
+ Làm tỏi trắng: Chúng ta chỉ cần xếp tỏi vào nồi và nhấn công tắc màu xanh lá chỉ với 12 ngày sau bạn có mở ra sử dụng rất thơm ngon, bổ dưỡng, thời gian làm tỏi thường là 289 giờ là có kết quả tỏi đen.
+ Làm tỏi cô đơn: Phương pháp làm tỏi cô đơn (tỏi một tép) không khác gì so với tỏi thông thường chỉ cần xếp tỏi vào nồi và nhấn công tắc màu xanh dương, thời gian ủ lâu hơn lên đến 15 ngày, tính thời gian 360 giờ là xong.
Hướng dẫn sử dụng Nikio NK-688:
- Không sử dụng sản phẩm vào mục đích khác ngoài lên men tỏi đen
- Sản phẩm sử dụng nguồn điện 220V/50Hz
- Để xa tầm tay của trẻ em
- Không sử dụng khi dây bị hỏng, máy có vấn đề hoặc ổ cắm điện chất lượng kém
- Sử dụng sản phẩm ở nơi cao ráo, thoáng mát, không sử dụng ngoài trời
- Không để dây điện tiếp xúc với các mặt nóng của máy làm tỏi
- Nên cắm máy vào ổ cắm riêng biệt và không sử dụng chung với các thiết bị khác
- Lau khô ruột nồi trước khi đưa vào sử dụng
- Chú ý khi mở nắp nồi vì có hơi nóng, không cẩn thận sẽ bị bỏng
- Dùng sản phẩm trên mặt phẳng, khô và chịu được nhiệt
- Chọn tỏi tươi một nhánh, ngon, không nấm mốc, mọc mầm và cho vào khay nhôm
- Đặt khay nhôm vào trong máy và đậy nắp lại
- Ấn nút ON/OFF cho đến khi màn hình hiển thị thành (- – -)
- Án nút ON/OFF lần nữa để xác nhận quá trình lên men. Màn hình sẽ tự động hiển thị 288 giờ và nhiệt độ 80 độ c
- Tất cả quá trình lên men kéo dài 288 giờ. Sau khi hoàn tất quá trình này máy sẽ tự động tắt
Lưu ý khi sử dụng Nikio NK-688:
- Mở nắp cần chú ý vì hơi tỏa ra rất nóng
- Đậy nắp kín trong suất quá trình lên men
- Trong quá trình lên men, nếu máy bị mất điện hoặc rút điện thì quá trình lên men sẽ dừng, máy sẽ tự lưu lại thời gian và khi có điện máy sẽ tự hoạt động trở lại
- Nếu mất điện quá 5 giờ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tỏi đen làm ra, bạn nên làm lại từ đầu
- Để máy nguội hẳn rồi mới tiến hành làm vệ sinh
- Sau khi sử dụng thì lấy nắp nồi, khay nhôm, ruột nồi rửa sạch.
- Hộp đựng nước, khay nhôm và ruột nồi có thể rửa bằng nước sạch sau đó dùng khăn mềm lau khô. Không dùng nước rửa vỏ máy và mâm phát nhiệt, chỉ dùng miếng vải mềm ướt và làm vệ sinh khi đã ngắt điện.
- Khi máy đã tắt, mở nắp, chờ nguội và kiểm tra xem quá trình làm tỏi đã thành công hay chưa